เชื่อมต่อสถานที่ท่องเที่ยว ที่กิน ที่พักเข้าไว้ด้วยกัน

เลือกประเภทเรื่องราว/สถานที่

รีวิวหนังจีนแนวกำลังภายใจ ฉากเทคนิคตระการตา มีเรื่องอะไรบ้าง 39 ครั้ง

  27/04/2016  

รีวิวหนังจีนแนวกำลังภายใจ ฉากเทคนิคตระการตา มีเรื่องอะไรบ้าง,หนังแอคชั่น,หนังจีนน่าดู

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ เพื่ออ่านเรื่องราวดีแบบ non-stopเรื่องแรกที่นึกขึ้นได้เลย ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า (ภาคแรก)


ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า (The Storm Riders) เป็นภาพยนตร์ นิยาย หนังสือการ์ตูนจีนกำลังภายใน รวมทั้งเกมส์คอมพิวเตอร์. แต่งและวาดโดยหม่าหยงเฉิงนักเขียนชาวฮ่องกง. โดยแต่งครั้งแรกเป็นฉบับการ์ตูนซึ่งมีชื่อเสียงมากในฮ่องกง โดยกล่าวกันว่าใครไม่เคยอ่านฟงอวิ๋นถือว่าเชยเลยทีเดียว. หลังจากนั้นมีการทำเป็นภาพยนตร์จอเงินและโด่งดังไปทั่วทวีปเอเชีย. หลังจากนั้นอีกราว 10 ปี หม่าหยงเฉิงจึงตัดสินใจเขียนฉบับนิยายโดยเพิ่มรายละเอียด ความเป็นมาจากฉบับการ์ตูน. โดยฉบับหนังสือการ์ตูนและนิยาย ลิขสิทธิ์ในประเทศไทยเป็นของสำนักพิมพ์บูรพัฒน์ ฉบับการ์ตูนปัจจุบันถึงเล่มที่ 85 ประกอบไปด้วย 3 ภาค เครดิตภาพ http://movie.mthai.com/wp-content/uploads/2009/12/ku03.jpg

ในส่วนของภาพยนตร์

ฉายในปี พ.ศ. 2541 (ค.ศ. 1998) ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่เป็นประวัติการณ์ของฮ่องกง โดยทำรายได้ชนะภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดอย่าง อาร์มาเก็ดดอน (Armageddon) และ ก๊อตซิลล่า (Godzilla) กำกับโดย แอนดริว์ หลิว นำแสดงโดย กัวฟู่เฉิง (ปู้จิ้งอวิ๋น) เจิ้ง อี้เจี้ยน (เนี่ยฟง) ซอนนี่ ชิบะ(สงป้า) ข่งฉือ (หยาง กง หยู) ซูฉี(ฉูฉู่) ด้วยสเปเชี่ยลเอฟเฟกต์ตระการตา อย่างที่ไม่เคยมีก่อนในภาพยนตร์จีนกำลังภายใน ฉายในประเทศไทย เมื่อปลายเดือนสิงหาคม ปีเดียวกัน ใช้ชื่อภาษาไทยว่า "ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า"

The Legend of Zu ซูซัน ศึกเทพยุทธถล่มฟ้า

เรื่องราวของ Zu เมืองในตำนานที่เชื่อมระหว่าง นรก สวรรค์ และโลกมนุษย์เข้าด้วยกัน ณ ที่แห่งนี้เองที่สงครามระหว่างความดีและความชั่วอุบัติขึ้น เรื่องราวทั้งหมด เริ่มต้นขึ้น เมื่อจ้าวคงกระพันแห่งสำนักโดเมอิ ได้นำลูกศิษย์อันประกอบด้วย เสียนเทียนจง เข้าต่อกรกับจอมมาร หมอผีชั่วร้ายของมัน การประจันกันครั้งนี้ก่อให้เกิดความสูญเสียและความวุ่นวายจนยากแก่การประเมินท่ามกลางสงครามที่ดำเนินไปอย่างดุเดือด

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ เพื่ออ่านเรื่องราวดีแบบ non-stop

เรื่องราวล่าสุดในประเภท คอหนัง

เรื่องราวล่าสุดทั้งหมด