เชื่อมต่อสถานที่ท่องเที่ยว ที่กิน ที่พักเข้าไว้ด้วยกัน

เลือกประเภทเรื่องราว/สถานที่

โป่งยุบ สถานที่ท่องเที่ยวแปลกตา อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี 30 ครั้ง

สถานที่แห่งนี้อยู่ในประเภท ภูเขา
โป่งยุบ,สวนผึ้ง,ราชบุรี

30 ครั้ง

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ เพื่ออ่านเรื่องราวดีแบบ non-stopโป่งยุบ คือ คือสภาพของแผ่นดินซึ่งเกิดการยุบตัว ลงไปมีอาณาบริเวณถึง 10 ไร่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีลักษณะแปลกตา ซึ่งเกิดจากการปั้นแต่งของธรรมชาติ ที่น้ำในดินได้กัดเซาะดินเป็นเวลานานเป็นร้อยปี ทำให้ดินยุบตัวลงมาอัดกันแน่นเกิดเป็นรูปร่างตามแนวน้ำใต้ดินที่กัดเซาะ บางบริเวณจะคล้ายกำแพงเมืองสูงล้อมรอบ
ดูยิ่งใหญ่เหมือนอยู่ในยุคโรมัน ตั้งอยู่ที่ บ้านท่าเคย ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี อยู่ในพื้นที่ของชาวบ้าน มีผู้ขนานนามสถานที่ซึ่งดูงดงามแปลกตานี้ว่าแคนยอนโดยลักษณะทั่วไปแล้วคล้ายกับแพะเมืองผีที่จังหวัดแพร่
เพียงแต่มีขนาดเล็กกว่าแพะเมืองผี นอกเหนือจากความน่าสนใจในแง่ของธรณีวิทยาแล้วโป่งยุบยังมีความสวยงามอันเกิด จากการกัดเซาะของสายฝนและทางน้ำ มีทั้งที่เป็นลักษณะหน้าผาสูงชันตั้งแต่ 1-6 เมตร และเสาดินซึ่งมีลวดลาย ตะปุ่มตะป่ำปรากฏสภาพแผ่นดินยุบมากบ้างน้อย บ้างอยู่โดยทั่วไป ผู้เฒ่าผู่แก่เล่าว่าเดิมพื้นที่แถบนี้เคยเป็นไร่นา มาก่อน และมีความ
มีความเชื่อกันว่าเป็นบริเวณอันศักดิ์สิทธิ์ เป็นถิ่นที่อยู่ของพญานาค จึงห้ามมิให้เด็ก ๆไปวิ่งเล่นใน บริเวณนั้น
การเดินทาง จากกรุงเทพมุ่งหน้าไปจังหวัดราชบุรี ผ่านอำเภอจอมบึง จ.ราชบุรี ขับผ่านทางเข้าถ้ำจอมพลไปทางอ.สวนผึ้ง ประมาณ 29 กม. จะมีทางแยกซ้ายไป บ้านท่าเคย เลี้ยวซ้ายขับไปตามเส้นทางบ้านท่าเคย ระหว่างทางจะมี ป้ายเขียนบอกทาง และระยะทางไปโป่งยุบเป็นระยะ ๆ ให้เลี้ยวตามป้ายไปเรื่อย ๆ สองข้างทางจะ เป็นสวนพืชไร่ของชาวบ้าน จนถึงช่วง 200 เมตรสุดท้ายจะเป็นดินลูกรัง จนถึงที่บริเวณที่จอดรถ
สถานที่ไกล้เคียง น้ำตกเก้าโจน

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ เพื่ออ่านเรื่องราวดีแบบ non-stop

ติดต่อ สอบถาม

โทร

ไลน์

แฟนเพจ

แผนที่ โป่งยุบ สถานที่ท่องเที่ยวแปลกตา อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องราว นี้

สถานที่ในจังหวัด ราชบุรี

เรื่องราวล่าสุดในประเภท ภูเขา

เรื่องราวล่าสุดทั้งหมด