เชื่อมต่อสถานที่ท่องเที่ยว ที่กิน ที่พักเข้าไว้ด้วยกัน

เลือกประเภทเรื่องราว/สถานที่

ปากน้ำเหือง เชื่อมไทย-ลาว อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย 53 ครั้ง

  13/07/2014  

สถานที่แห่งนี้อยู่ในประเภท ทะเล
ปากน้ำเหือง,ท่าดีหมี,เชียงคาน,เลย

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ เพื่ออ่านเรื่องราวดีแบบ non-stopเกริ่นนำ ประมาณช่วงปี 2554 ผมได้มีโอกาศไปเที่ยวบ้านเพื่อนที่จังหวัดเลย ชื่อหมู่บ้านท่าดีหมี ซึ่งการขับรถเข้าไปลำบากเหมือนกัน เนื่องจากช่วงปลายปี หน้าหนาวรวมทั้งหมอกลงหนามาก และช่วงที่เข้าไปหมู่บ้านประมาณ ตีสี่ จึงต้องขับรถเข้าไปในเขาอย่างระมัดระวังมาก พอเข้าไปถึงประมาณหกโมงเช้าเพื่อนก็ชวนขึ้นภูไปปากน้ำเหืองเลย โดยยังไม่ได้นอน แต่ด้วยความที่เพื่อนเกริ่นให้ฟัง ว่าถ้าไปดูวิวสวย ๆ ต้องไปช่วงเช้าตรูู่ เอาล่ะสิ พูดอย่างงี้ ไม่นอนเลยดีกว่า ในที่สุด ตกลงกันก็ขึ้นภูตอนนั้นเลย
ปากน้ำเหือง เป็นจุดแรกที่แม่น้ำโขงเป็นเส้นแบ่งพรมแดนไทย-ลาว เมื่อบรรจบกับน้ำเหือง มีจำนวนเรือหาปลา และมีบ้านท่าดีหมีตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับบ้านเวินคำ แขวงไชยบุรี ซึ่งมีลำน้ำเหืองเป็นเส้นแบ่งพรมแดน ส่วนอีกด้านหนึ่งตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับบ้านดอนวาด มีแม่น้ำโขงเป็นเส้นแบ่งพรมแดน บ้านท่าดีหมีห่างจากอำเภอเชียงคานประมาณ ๒๐ กว่ากิโลเมตร
ชาวส่วนใหญ่บ้านประกอบอาชีพเกษตรกรรม สวนยางพารา ไร่พุทรา และลงหาปลาในแม่น้ำเหืองและแม่น้ำโขงหลังจากว่างเว้นจาการทำการเกษตร ในบางวันที่หาปลาได้มาก็ขาย แต่บางวันที่หาปลาได้น้อยก็นำกลับไปบริโภคในครัวเรือน
ด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม เราสามารถมองเห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านริมสองฝั่งโขงจากมุมสูง ดูชาวบ้านที่สัญจรไป-มาทางเรือ หรือล่องเรือหาปลาในแม่น้ำ
ศาลเจ้าพ่อปากน้ำเหือง แหล่งรวมความศรัทธา
จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คือ องค์พระขนาดใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่ที่ ภูคกงิ้ว พระใหญ่ภูคกงิ้วตั้งอยู่บนยอดภูคกงิ้ว มีทัศนียภาพที่สวยงาม
ข้อคิดชีวิต ชีวิตเราหากเปรียบก็เหมือนเรือลำหนึ่ง ล่องไปในทะเล บางครั้งเจอมรสุม บางครั้ง ลมสงบ เปรียบดังบทเรียนที่เข้ามาทดสอบเรา ให้เราได้สู้ โชคร้าย พายุหนักเกินเราจะต้านไหว เรืออาจอับปางได้ หากเราะสามารถต่อสู้กับพายุนั้นได้ ก็เหมือนเราผ่านชีวิตไปอีกช่วง จุดหมายก็เหมือนดังฝั่งที่เราเฝ้ารอ บางทีหากเรายัง ต้องไปต่อเรือลำนั้นอาจต้องออกสู่ทะเลอีกครั้ง
สถานที่ท่องเที่ยวไกล้เคียง
แก่งคุดคู้
ไร่พุทรา ทนุราช
ขอบคุณ 1.เพื่อน และชาวบ้านท่าดีหมี 2.ปากน้ำเหือง 3.เชียงคาน 3.จังหวัดเลย

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ เพื่ออ่านเรื่องราวดีแบบ non-stop

ติดต่อ สอบถาม

โทร

ไลน์

แฟนเพจ

แผนที่ ปากน้ำเหือง เชื่อมไทย-ลาว อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องราว นี้

สถานที่ในจังหวัด เลย

เรื่องราวล่าสุดในประเภท ทะเล

เรื่องราวล่าสุดทั้งหมด