เชื่อมต่อสถานที่ท่องเที่ยว ที่กิน ที่พักเข้าไว้ด้วยกัน

เลือกประเภทเรื่องราว/สถานที่

7 ที่เที่ยวอุดรฯ ถ้าอยากชิคก็ต้องตามมา 1,498 ครั้ง

  15/12/2017  

7 ที่เที่ยวอุดรฯ ถ้าอยากชิคก็ต้องตามมา

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ เพื่ออ่านเรื่องราวดีแบบ non-stop7 ที่เที่ยวอุดรฯ ถ้าอยากชิคก็ต้องตามมา
สายเที่ยวคนไหนที่กำลังเจอทางตัน ยังไม่รู้ว่าทริปต่อไปจุดหมายปลายทางจะปักหมุดที่ไหนดี เรามีที่แนะนำ ลองแวะไปเยี่ยมเยือนแดนอีสานบ้านเรากันบ้าง จะว่าไปแล้วเอาเข้าจริงๆ อีสานบ้านเราก็ไม่ธรรมดา อย่างที่จังหวัดอุดรธานี ก็มีที่เที่ยวที่น่าไปปักหมุดหลายแห่ง แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็น Unseen Thailand อยู่หลายที่อีกด้วย
1. สวนสาธารณะหนองประจักษ์
ถือเป็นจุดศูนย์กลางของอุดรธานี เป็นใจกลางความเจริญ ความทันสมัย เป็นศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหาร และยังถือว่าเป็นปอดของตัวเมืองอุดรฯอีกด้วย ดังนั้นถ้าได้มาแวะเวียนมาเที่ยวจังหวัดนี้ ควรแวะมาเที่ยวที่นี่ให้ได้ ใจกลางสวนสาธารณะแห่งนี้ เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ ถือเป็นพื้นที่ฮอตฮิตของจังหวัดอุดรฯ ไม่ว่าจะจัดงานอีเว้นท์ต่างๆ หรือเทศกาลใดๆ ก็ต้องมาจัดที่นี้ โดยรอบสวนสาธารณะยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารไม่ว่าจะเป็นร้านเก่าแก่ หรือร้านสมัยใหม่ ทั้งร้านอาหารกลางวันให้นั่งชิลล์ หรือร้านกลางคืนให้แดนซ์ออกสเต็ปก็มี เอาเป็นว่ามาที่นี่ที่เดียว กินเที่ยวชิลครบเลย
2. วัดป่าภูก้อน
เป็นหนึ่งในแห่งท่องเที่ยว Unseen Thailand ที่เรียกได้ว่าสวยงามอย่างไทยจริงๆ วัดป่าภูก้อนเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ซึ่งตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่านายูงและป่าน้ำโสม สร้างขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของธรรมชาติ และป่าต้นน้ำ ตามรอยพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทั้งยังเป็นสถานที่ปฏิบัติกรรมฐาน แก่พุทธศาสนิกชนชาวไทย เนื่องจากตัววัดตั้งอยู่กลางพื้นที่ป่าสงวน จึงสงบร่มเย็น ห่างไกลผู้คนและความวุ่นวาย เหมาะแก่การปฏิบัติธรรมเป็นอย่างยิ่งนอกจากนี้ที่วัดนี้ยังเป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย
3.ศูนย์วัฒนธรรมไทย – จีนอุดรธานี (ศาลเจ้าปู่ – ย่า อุดรธานี)
อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว Unseen ถิ่นไทย หากใครได้ย่างก้าวเข้ามาที่ศูนย์วัฒนธรรมไทย – จีน อุดรธานีแห่งนี้ อาจจะลืมไปเลยก็ได้ว่ายังอยู่ในเมืองไทย เพราะที่นี่ได้ถูกออกแบบและตกแต่งให้เหมือนกับยกเมืองจีนมาไว้ที่อุดรกันเลยทีเดียว รับรองได้ว่านักท่องเที่ยวคนไหนที่ได้ไปเยือนเมืองจีนมาแล้ว จะต้องหวนนึกถึงวันวานครั้นยังท่องเที่ยวในเมืองจีนอยู่แน่ๆ สำหรับสายชิลล์ จะได้เพลิดเพลินกับบ่อปลาคาร์ฟขนาดใหญ่ที่มีปลาอยู่มากมาย ปล่อยอารมณ์ชิลล์ไปกับสายน้ำ มองเจ้าปลาคาร์ฟแหวกว่ายในสายธารฟินกระจายกันไป
4. วัดโพธิสมภรณ์
เป็นพระอารามหลวง ตั้งอยู่ในตำบลหมากแข้ง สร้างในสมัยปลายรัชกาลที่ 5 นอกจากความสวยงามของวัดโพธิสมภรณ์ในด้านสถาปติมากรรม และปะติมากรรมแล้ว วัดโพธิสมภรณ์ยังมีจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงาม และมีชื่อเสียง โดยเป็นจิตรกรรมฝาผนังเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการธุดงค์ของพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง อย่างหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต จึงทำให้วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงในหลายด้าน
5.ทะเลดอกบัวแดง หนองหาน
ถือทุ่งดอกไม้ตามธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ทั้งยังมีนกนานาพันธุ์อาศัยอยุ่ที่หนองน้ำแห่งนี้ หนองหาน เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่กินพื้นที่ส่วนใหญ่ของอำเภอกุมภวาปี และบางส่วนของอำเภอประจักษ์ศิลปาคม ถ้าไม่บอกเอาจริง ๆ ไม่เชื่อว่าจะมีทะเลบัวแดง เต็มพื้นน้ำในภาคอีสานบ้านเรา เชื่อเลยว่าไม่ว่าใครได้ไปล่องเรือเห็นทุ่งดอกบัวแดง เต็มท้องน้ำที่หนองหาน มีหวังได้ลืมทุ่งดอกไม้ในต่างประเทศไปเลยแน่ ๆ สำหรับการล่องเรือชมทุ่งดอกบัวแดงใช้เวลาประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับเรื่อที่เราเลือก และที่นี่ก็เป็น Unseen Thailand อีกแห่งหนึ่งในอุดรธานีอีกด้วย
6. วนอุทยานแห่งชาติน้ำตกธารงาม
ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่า อำเภอหนองแสง เป็นพี้นที่ป่าดงดิบ และป่าเต็งรังสูงชัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาภูพาน อันเป็นต้นกำเนิดแหล่งต้นน้ำ ลำธารต่าง ๆ ในธรรมชาติ สำหรับปริมาณน้ำของน้ำตกแห่งนี้ จะมีน้ำมากในช่วงฤดูฝนเท่านั้น ถ้าแวะมาหน้าอื่นอาจอดเห็นความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้ ฉะนั้นจะมาก็ดูเวลากันให้ดีเสียก่อนนะ
7. พระอุโบสถเจดีย์ดอกบัว พุทธอุทยานบ้านเชียง วัดป่าสันติวนาราม
หลายคนอาจจะคุ้นชื่อ บ้านเชียง ซึ่งเป็นแหล่งโบราณคดีที่สำคัญของโลก ที่ประกาศโดยยูเนสโก้ สหประชาชาติ แต่นอกจากโบราณสถานที่สำคัญ บ้านเชียงยังมีพระอุโบสถทรงดอกบัวกลางน้ำ แห่งเดียวในประเทศไทย ที่สวยงดงาม อยู่ที่ วัดป่าสันติวนาราม พุทธอุทยานบ้านเชียง ถือเป็นหนึ่งสถาปัตยกรรมที่ยังคงทันสมัย ไม่แพ้ต่างชาติเลยทีเดียว
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ในอุดรธานีไปหลายที่แล้วก็เหลือแค่เรื่องที่พักก็สบายใจหายห่วง เพราะมีผู้ช่วยอย่าง Traveloka พร้อมช่วยค้นหาที่พักราคาถูกใจให้เพียงคลิก  ที่นี่  ก็จะแสดงรายละเอียดที่พักทั้งหมดในจังหวัดอุดรธานีซึ่งมีให้เลือกทุกสไตล์ ตอบสนองทุกความต้องการเลยทีเดียว ได้พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวทีเด็ดของจังหวัดอุดรธานีไปแล้ว ถ้ามีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยือนถึงถิ่นแล้วก็อย่าลืม แวะชิมอาหารขึ้นชื่อของเมืองอุดรให้ครบด้วย ไม่ว่าจะเป็น อาหารเช้าอย่างไข่กระทะ อาหารกลางวันอย่าง ข้าวเปียก และแหนมเนือง ด้วยนะ

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ เพื่ออ่านเรื่องราวดีแบบ non-stop

เรื่องราวล่าสุดในประเภท ที่พัก

เรื่องราวล่าสุดทั้งหมด