เชื่อมต่อสถานที่ท่องเที่ยว ที่กิน ที่พักเข้าไว้ด้วยกัน

เลือกประเภทเรื่องราว/สถานที่

วัดป่าคำหัวช้าง ขอนแก่น 195 ครั้ง

สถานที่แห่งนี้อยู่ในประเภท วัด
วัดป่าคำหัวช้าง ขอนแก่น

195 ครั้ง

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ เพื่ออ่านเรื่องราวดีแบบ non-stopหากใครเดินทางระหว่าง อำเภอน้ำพองไปจังหวัดขอนแก่น น่าจะสงสัยว่า ทำไมมีคนเยอะแยะจังที่วัด ตรงทางโค้งแห่งหนึ่ง
และจะสังเกตว่า มีคนบีบแตรเพื่อขอทางกัน
ซึ่งเมื่อจอดรถแวะ เข้าไปดูจะเห็นรูปปั้นช้างมากมาย ที่คนนำมาแก้บน และพระยืนตระหง่านที่มองจากข้างล่างได้ชัด
พระสีวลีเถระ หรือ พระสีวลี เป็นพระภิกษุสาวกเอตทัคคะของพระพุทธเจ้า นับเนื่องในพระอสีติมหาสาวก 80 องค์สำคัญในพระพุทธศาสนาในสมัยพุทธกาล พระสีวลีเถระเป็นเจ้าชายในโกลิยวงศ์ ออกบวชในสำนักพระสารีบุตร บรรลุพระอรหันต์ในขณะที่ปลงเกศานั่นเอง และหลังจากผนวช ท่านเป็นผู้มีลาภสักการะมากด้วยกุศลกรรมที่ทำมาแต่อดีต ด้วยเหตุนี้ท่านจึงได้รับยกย่องจากพระพุทธองค์ให้เป็นเอตทัคคะผู้เลิศในทาง ผู้มีลาภมาก เนื่องจากพระสีวลีเถระเป็นพระอรหันต์ที่ได้รับการเป็นเอตทัคคะผู้เลิศในทางผู้มีลาภมาก คนไทยเชื่อว่าผู้ใดได้บูชาพระสีวลีเถระแล้ว จะได้รับโชคลาภเงินทองไหลมาเทมา ซึ่งคนไทยก็เชื่ออีกว่าเคยมีผู้หนึ่งเคยได้รับมาแล้วในสมัยพุทธกาลก็คือ มีหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเกิดในตระกูลพ่อค้ามีนามว่า สุภาวดี นางได้เลื่อมใสศรัทธาพระพุทธศาสนา และนับถือพระสีวลีเถระเป็นอย่างยิ่ง
จักรยาน ที่เห็น ขอเรียกว่าเป็นจักรยานช้าง เพราะคันใหญ่จริง ๆ
รูปปั้นช้าง ขนาดใหญ่ และเล็กมีพบเห็นมากมาย
สิ่งที่เป็นจุดเด่นของวัดนี้คือ “ช้างแก้บน” เป็นภาพหนึ่งที่คุ้นตาสำหรับผู้เดินทางไปกราบไหว้ขอพร และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ แต่ช้างแก้บนที่วัดป่าคำหัวช้าง ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ถนนสายมิตรภาพ ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ ๒๘ ก่อนถึงเขื่อนอุบลรัตน์จะสะดุดตากับรูปปั้นช้างหลากสีสัน รูปทรง ขนาดต่างๆ วางเรียงยาวกว่า ๘๐๐ เมตร
รูปปั้นหลวงปู่ทวดจำลอง ขนาดใหญ่
ให้อาหารปลา
กราบไหว้ศาลปู่ย่า วัดป่าคำหัวช้าง
เทพทันใจ
หรือ นัตโบโบยี มีต้นกำเนิดจากประเทศพม่า มีหน้าที่พิทักษ์ปกป้องคุ้มครองเจดีย์โบตาทาวน์
ซึ่งชาวพม่านับถือในสถานะของเทพผู้ปกปักรักษาและบันดาลโชคลาภ แล้วยังมีความเชื่อว่า ผู้ใดมากระชิบขอสิ่งใดจะสมปรารถนาได้รวดเร็วทันใจตามที่หวังไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ค้าขาย หรือความรัก ทำให้มีผู้คนศรัทธามากขึ้น

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ เพื่ออ่านเรื่องราวดีแบบ non-stop

ติดต่อ สอบถาม

โทร

ไลน์

แฟนเพจ

แผนที่ วัดป่าคำหัวช้าง ขอนแก่น

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องราว นี้

สถานที่ในจังหวัด ขอนแก่น

เรื่องราวล่าสุดในประเภท วัด

เรื่องราวล่าสุดทั้งหมด